Đồng phục và và các lợi ích từ việc mặc đồng phục

Đồng phục và và các lợi ích từ việc mặc đồng phục

 1. Đồng phục là gì?

Đồng phục là một loại trang phục được may giống nhau đến từng chi tiết nhỏ: từ màu sắc đến kiểu dáng hoạ tiết đi kèm.

Đồng phục thường được may với số lượng nhiều, dùng để làm trang phục chính cho các thành viên thuộc một tổ chức, đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp, nhà hàng, quán ăn hay một tập thể tham gia vào một sự kiện nào đó.

Đồng phục là  trang phục được mặc khi đến cơ quan, đợn vị, trường học hay  công ty. Đồng phục không phải là những bộ quần áo thông  thường  để sử dụng hằng ngày ở nhà.

Đồng phục công sở

 1. Phân loại đồng phục

Đồng phục có rất nhiều loại. Tuỳ theo từng ngành nghề, từng đặc thù mà có những loại đồng phục chuyên biệt dành cho ngành nghề đó:

 • Đồng phục cho ngành Công An
 • Đồng phục cho Bộ Đội
 • Đồng Phục cho ngành Y
 • Đồng Phục cho ngành Vệ sinh môi trường
 • Đồng phục cho ngành Điện, nước
 • Đồng phục cho ngành xây dựng…

Ngoài đồng phục ngành nghề thì ngày nay chúng ta còn có nhiều loại đồng phục khác nhau. Tuỳ theo đặc điểm cụ thể của từng cơ quan, đơn vị mà họ có thể lựa chọn những mẫu thiết kế phù hợp cho tổ chức của mình.

 • Đồng phục cho trường học ( Có phân cấp: Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông)
 • Đồng phục cho khối mầm non
 • Đồng Phục cho nhân viên ngân hàng
 • Đồng phục nhân viên nhà hàng, quán Bar, Quán Café.
 • Đồng Phục siêu thị
 • Đồng phục trong những công ty sản xuất tại các khu công nghiệp.
 • Đồng phục cho Sự kiện
 • Đồng Phục Bảo vệ
 • Đồng phục cho khách đi Tour du lịch
 • Đồng phục tại các hội chợ, hội thảo chuyên đề…
 1. Lợi ích từ việc mặc đồng phục

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta hẳn sẽ không thể không có đôi lúc bắt gặp ở đâu đó những hình ảnh đẹp của một đội ngũ nhân viên thuộc một tổ chức nào đó. Những hình ảnh đẹp trẻ trung, năng động đại diện cho tuổi trẻ  có thể thấy ở cả những quán café nơi thỉnh thoảng chúng ta có dịp hẹn hò bè bạn. Là sự sôi nổi nhiệt tình của những bạn trẻ trong ngành du lịch, truyền thông. Lịch sự, thân thiện  ở những ngân hàng, trường học. Chuyên nghiệp và quy mô ở những doanh nghiệp sản xuất lớn và ngay cả những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ vẫn sử dụng đồng phục để tạo dấu ấn với khách hàng.

Có thể nói nét đẹp đặc trưng, duyên dáng  từ những bộ trang phục cũng ít nhiều gợi nhớ cho chúng ta về một điều gì đó. Như vậy Đồng phục không chỉ tôn lên vẻ đẹp cho đội ngũ nhân viên của tổ chức  mà thông qua đó còn thể hiện được phong cách văn hoá riêng của tổ chức, doanh nghiệp.

Nhìn vào bộ đồng phục chúng ta dễ dàng nhận biết được họ đang công tác, làm việc hay học tập ở đơn vị, cơ quan, tổ chức nào. Như vậy ngoài tính thẩm mỹ đồng phục còn như một tác nhân nhận diện thương hiệu cho tổ chức, doanh nghiệp.

Đồng phục sẽ đem lại những lợi ích nhất định cho đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cả với người mặc đồng phục :

 • Đới với Tổ chức, doanh nghiệp

Mặc đồng phục, là thể hiện sự  chăm chút, quan tâm đầu tư của tổ chức dành cho người lao động. Thông qua bộ đồng phục người lao động sẽ nhận thức và tuân thủ những nội quy, quy định của tổ chức.

 • Tạo được sự chuyên nghiệp, đồng đều và đẳng cấp.
 • Tạo ấn tượng đẹp hơn, thiện cảm hơn trong mắt khách hàng . Và nhất là tổ chức, doanh nghiệp khi sử dụng đồng phục sẽ nổi bật  hơn so với các công ty cùng ngành.
 • Nâng tầm thương hiệu cho tổ chức, doanh nghiệp  của bạn.
 • Thu hút nhiều khách hàng mới thông qua đồng phục của nhân viên.
 • Thu hút nhiều nhân viên tiềm năng cho tổ chức, doanh nghiệp.
 • Là hình thức Quảng cáo có chi phí thấp nhưng vô cùng hiệu quả. Với những hoạ tiết, logo, slogan hấp dẫn mỗi bộ đồng phục đang là công cụ quảng cáo, lan truyền bất cứ nơi nào mà nhân viên của bạn đi đến.

Đối với một số loại hình dịch vụ như nhà hàng, quán ăn, hệ thống chuỗi Café thì ngoài món ăn, đồ uống hấp dẫn thì những bộ đồng phục đẹp, lịch sự kèm với cung cách phục vụ chu đáo cũng dễ dàng thu hút và níu giữ thực khách quay lại.

 • Đối với người lao động

Một số ngành dịch vụ có đặc thù riêng thì việc mặc đồng phục là điều kiện tiên quyết  không thể bỏ qua.

Đồng phục đẹp, năng động sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc của nhân viên. Khi được trang bị những bộ quần áo đồng phục đẹp, thoải mái, tiện dụng, chỉnh chu sẽ tạo cho nhân viên cảm giác tự tin, năng động hơn khi làm việc.

Trang bị đồng phục đẹp, cao cấp cho thấy doanh nghiệp quan tâm và chăm sóc tốt cho cuộc sống của người lao động chính vì vậy mà thúc đẩy sự tận tụy và nhiệt huyết trong công việc của nhân viên.

 • Tạo cho nhân viên có cảm giác tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của tổ chức, doanh nghiệp. Từ đó bản thân họ sẽ ý thức được giữ gìn truyền thống, văn hoá của doanh nghiệp.
 • Tạo tinh thần đồng động, gắn kết trong công việc.
 • Tạo cảm giác bình đẳng giữa tập thể nhân viên. Xoá đi mọi rào cản giữa người giàu, người nghèo trong một tập thể.

Ngoài ra, việc được tổ chức, doanh nghiệp cấp phát đồng phục cũng giúp cho nhân viên công sở, người lao động trong nhà máy giảm bớt phần nào nỗi lo về thời trang. Mỗi ngày khi đi làm việc họ không cần phải mất nhiều thời gian cho việc lựa chọn trang phục.

Đồng phục bảo hộ tại Hồ Chí Minh

 1. Lựa chọn đồng phục như thế nào cho hợp lý?

Ngoài những đồng phục đặc thù giành cho ngành ra thì việc lựa chọn may trang phục như thế nào cho phù hợp với đơn vị, doanh nghiệp mình cũng là một vấn đề đang được rất nhiều những người làm công tác quản lý quan tâm.

Có rất nhiều mẫu đồng phục đẹp. Nhưng đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và phù hợp với thế hệ trẻ ngày nay thì áo thun đồng phục đang là lựa chọn số một cho các đơn vị, doanh nghiệp.

Áo thun đồng phục

Ngay tại những ngân hàng lớn, ngoài những bộ đồng phục công sở đẹp, sang trọng thì họ vẫn lựa chọn áo thun làm đồng phục cho nhân viên để thay đổi một ngày trong tuần. Việc thay đổi đồng phục trong một đơn vị tạo được cảm giác mới lạ, thu hút sự quan tâm từ khách hàng.

Với áo thun đồng phục ngoài việc in thêu hoạ tiết, logo hay những câu khẩu hiệu của tổ chức cũng rất thuận lợi.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp sản xuất cũng thường chọn những loại vải nhẹ, thoáng mát màu sắc trang nhã để may đồng phục cho nhân viên.

 1. Làm thế nào để có thể đặt may đồng phục đẹp với giá ưu đãi.

Như đã đề cập ở trên, từ những lợi ích và ý nghĩa của việc mặc đồng phục trong các tổ chức là rất lớn. Việc trang bị đồng phục cho học sinh hay nhân viên công ty là điều rất thiết thực. Nắm bắt được điều đó, hiện nay có rất nhiều các công ty, trường học , tổ chức, doanh nghiệp đã và đang có nhu cầu đặt may đồng phục.

Nhưng làm thể nào để có thể có được bộ đồng phục tốt nhất, phù hợp nhất và chuyên nghiệp nhất dành cho tổ chức, doanh nghiệp mình.

Đồng phục nên được thiết kế như thế nào? phối hợp màu sắc ra sao, chất liệu vải là gì và logo, hoạ tiết nên được in thêu thế nào để thương hiệu vừa nổi bật lại vừa tinh tế. Đây là điều luôn được rất nhiều các chủ doanh nghiệp, người đứng đầu các đơn vị cũng như những người làm công tác quản lý quan tâm.

Hiện nay, có rất nhiều các công ty may mặc trong nước cung cấp các dịch vụ may đồng phục theo yêu cầu cho khách hàng. Nhưng không phải công ty nào cũng có kinh nghiệm về lĩnh vực đồng phục. Vì đây là một lĩnh vực đòi hỏi đội ngũ nhân viên thiết kế phải có tay nghề cao. Đội ngũ nhân công khéo léo. Bởi đồng phục được may đo cho một tập thể, một tổ chức nên không thể may đo theo thông số chính xác của từng người. Chính vì vậy việc phân side cho đồng phục rất quan trọng.  Đội ngũ thiết kế phải tính toán như thế nào đó cho 01 side áo có thể vừa với những người có chỉ số cân nặng chênh lệch nhau từ 5-6 kg mà vẫn sử dụng được.

Hơn nữa đồng phục chính là hình ảnh đại diện của doanh nghiệp. Việc tạo nên một hình ảnh ty đẹp cho doanh nghiệp, công ty thông qua những bộ quần áo đồng phục cũng không hề đơn giản.

Nếu bạn là những Chủ Doanh nghiệp, hoặc những người quản lý thì nhất thiết bạn phải có lựa chọn chính xác trong việc tìm đối tác để thiết kế và may đồng phục.

Chúng ta không vì tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mà chọn những công ty cung cấp có giá thành rẻ. Với một mức giá thành quá rẻ so với những doanh nghiệp cùng ngành chắc chắn chất lượng sản phẩm sẽ không mang lại cho bạn kết quả mong muốn. Có thể bạn sẽ không nhận ra, nhưng với những người làm trong ngành chúng tôi sẽ dễ dàng nhận ra điều ấy.

Bằng khả năng của mình, với sự tận tình và chu đáo trong công việc. Đồng phục Hạnh Phúc sẵn sàng tiếp nhận tất cả các yêu cầu từ bạn. Sao cho bạn thoả mãn được những yêu cầu đó. Bởi chúng tôi luôn tâm niệm rằng: Làm đẹp cho người khác là làm đẹp cho chính mình.

Hãy liên hệ đồng phục Hạnh Phúc để nhận được những mãu thiết kế đẹp, với mức giá ưu đãi.

Điện thoại: 0898 233 048

Email: dongphuchanhphuc@gmail.com
>>>Xem thêm Đồng phục công sở

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now